Chăm sóc xe ôtô đúng cách trong mùa dịch

Chăm sóc xe ôtô đúng cách trong mùa dịch

1. Chăm sóc Ắc Quy 

Các bạn cần phải lưu ý là khi xe của chúng ta không đi thì ắc quy vẫn bị tiêu hao điện do các hệ thống tự động trong xe vẫn hoạt động.

Việc nên làm:

Kiểm tra tắt hết các thiết bị điện trên xe, đóng chặt cửa.

Nổ máy tối thiểu 30 phút 1 tuần để máy phát xạc lại điện cho ắc quy (đối với xe lắp nhiều phụ kiện tự động thì tôi khuyên các bạn là 3-4 ngày các bạn nên nổ máy 1 lần)

Nếu bạn xác định xe sẽ lâu ngày không sử dụng thì các bạn có thể tháo hẳn cọc âm ắc quy ra ( lưu ý khi bạn tháo cọc âm 1 số hệ thống sẽ Reset lại như hệ thống điều hòa, đồng hồ…bạn phải khởi động và thiết lập lại nó)

2. Chăm sóc lốp

Khi bạn đậu xe quá lâu thì lốp chỗ tiếp xúc với nền có thể bị biến dạng và không hồi phục lại được.

Việc nên làm:

Di chuyển xe tiến lùi tháng 1 lần ít nhất là 10m.

Bơm áp suất lốp lên 3 Bar(cân), và nhớ khi nào dùng đến thì điều chỉnh về áp suất tiêu chuẩn. Áp suất lốp tiêu chuẩn trên các dòng xe Ford là 2.2-2.3 Bar (cân). Các bạn có thể kiểm tra được áp suất tiêu chuẩn của xe mình bằng cách quan sát bảng thông tin áp suất ở bên mép cửa lái.

3. Chống dính phanh 

Việc bạn kéo phanh tay trong thời gian dài có thể gây ra dính phanh đặc biệt là trong thời tiết mưa ẩm.

Việc nên làm:

Về số P đối với số tự động và N đối với số sàn, kéo tạm phanh tay

Chèn các lốp và nhả phanh tay sau khi đã chèn

4. Chống chuột 

Khi bạn để xe một chỗ quá lâu sẽ vô tình tạo thành chỗ lý tưởng cho chuột vào khoang động cơ làm tổ gây ra mùi hồi thậm chí nó cỏ thể cắm đứt các dây điện.

Việc nên làm: 

1 tuần 1 lần các bạn mở nắp capo kiểm tra loại bỏ và vệ sinh nếu có rác và phân chuột, sự xuất hiện của bạn sẽ làm chuột sợ hơn và nó sẽ không dám vào phá nữa.

5. Chống cháy nổ 

Trước tiên chúng cần xác định nguồn cháy nổ trong xe gồm những gì? Nó có thể là thiết bị kết nối với hệ thống điện trên xe như xạc điện thoại, cam hành trình. Và các vật nguyên liệu cháy nổ như chai nước rửa tay, bật lửa…

Mọi thắc mắc Quý Khách xin gửi về

Ford Long Biên

Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Văn Linh, Gia Thuỵ, Long Biên, Hà Nội

Sđt: 096 6633 096