Tác dụng không nhỏ của 6 chi tiết tưởng như vô dụng trên xe Ford

Mỗi chiếc xe Ford được nhà sản xuất Ford Việt Nam trang bị hàng trăm chi tiết nhằm hỗ trợ người dùng trong một số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, việc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như ít mày mò tìm hiểu các trang bị trên xe, khiến nhiều tài xế thường bỏ quên tác dụng của các chi tiết vốn được nhà sản xuất thiết kế để sử dụng khi cần thiết. Cùng Ford Long Biên khám phá tác dụng không ngờ của 6 chi tiết tưởng chừng vô dụng trên ô tô Ford nhé:
1. Nút Shift Lock gần cần chuyển số
Nút Shift Lock gần cần chuyển số
Nút Shift Lock nằm ở ngay cần gạt số nhưng khi được hỏi thì hầu hết mọi người đều không biết đến công dụng của phím này. Khi xe chết máy giữa đường, ắc quy yếu người lái sẽ không chuyển số về N thì Shift Lock sẽ phát huy tác dụng. Nó sẽ mở khóa giúp sang số hoàn hảo. Một số xe thiết kế nút bấm nhưng để an toàn và thời trang các xe đời mới thường làm nút ẩn. Bình thường sẽ phải gạt nắp nhấn nút ở bên dưới Các khe nhỏ trên bản táp lô
2. Các khe nhỏ trên bản táp lô
Các khe nhỏ trên bản táp lô
Theo chuyên gia kỹ thuật của Ford, các khe này ngoài tác dụng thông hơi, còn có chức năng điều hướng gió để sấy kính cửa sổ hai bên, giúp người lái dễ dàng quan sát gương chiếu hậu chứ không phải là cửa gió của hệ thống điều hòa.
3. Ốp nhỏ ở cản trước
Ốp nhỏ ở cản trước
Chi tiết này chính là nơi để móc kéo xe bằng dây cáp nếu xe không may bị chết máy, mắc lầy cần nhờ xe khác trợ giúp. Nó cũng đơn giản là để che đi móc kéo đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế.
4. Lẫy sau gương chiếu hậu bên trong xe
Lẫy sau gương chiếu hậu bên trong xe
Các xe đời mới gương chiếu hậu trong xe thường có chế độ tự động chống chói. Tuy nhiên các mẫu xe còn lại thường có một nẫy nhỏ sau gương. Khi bị chói do ánh đèn của các xe đi phía sau hay điều kiện ánh sáng môi trường, tài xế chỉ cần gạt lẫy nhỏ phía sau gương xuống, gương sẽ chống chói để đảm bảo tầm quan sát.
5.  Kí hiệu trên mặt trong cửa khoang hành lý
 Kí hiệu trên mặt trong cửa khoang hành lý
Đây là một chi tiết cực kỳ quan trọng nhưng lại bị quên lãng. Trong các trường hợp khẩn cấp, chi tiết này chính là chìa khóa của sự sống. Các dòng xe thông minh hiện nay, khóa an toàn mở cốp từ bên trong khi tất cả các cửa bị khóa đã được trang bị. Trên các mẫu xe SUV, Crossover hay Hatchback, bộ phận này được gắn ở mặt trong của cửa khoang hành lý và được che đậy bằng một miếng ốp nhỏ. Trên các dòng xe Sedan thường được thiết kế đơn giản hơn bằng một lẫy nhỏ, hoặc cần kéo. Cậy nắp và gạt lẫy cốp sẽ bật ra. Và bạn có thể thoát ra an toàn trong nhiều trường hợp.
6. Vây cá mập trên trần xe
Trông xe như một con cá mập vậy nhỉ? Nhưng chi tiết này lại là ăng ten giúp bắt sóng cho hệ thống giải trí trên xe đấy. Vây cá mập có cấu tạo rỗng, được lồng dây ăng ten và đầu thu sóng để bạn tận hưởng những khoảnh khắc giải trí tốt hơn đó.