5 mẹo giúp chiếc xe của bạn mát hơn vào mùa hè

5 mẹo giúp chiếc xe của bạn mát hơn vào mùa hè

Mùa hè năm 2019 ở các tỉnh trong khắp cả nước được dự báo sẽ gay gắt và khắc nghiệt hơn, số đợt nắng nóng có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn. Ford Long Biên xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp cho chiếc xe của bạn mát mẻ hơn:

1. Đỗ xe trong nhà để xe hoặc khu vực râm mát

Bất cứ khi nào có thể, đậu xe trong nhà để xe hoặc khu vực râm mát. Xe của bạn sẽ ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp ngoài việc giảm nhiệt độ cho khoang nội thất, đỗ xe trong bóng râm còn giúp tránh tác dụng trực tiếp cảu tia UV lên xe. Qua đố, có thể làm tăng tuổi thọ của lớp sơn ngoại thất, tránh làm biến dạng các chi tiết bằng nhựa.

mẹo chăm sóc xe mùa nắng nóng
Đỗ xe khu vực râm mát

Bảng giá mới nhất Ford Ecosport, Ford Ranger, Ford Everest, Ford Transit tại Ford Long Biên

2. Hạ kính vửa đủ.

Mặc dù không nên hạ hết cỡ, nhưng bạn nên hạ chúng xuống vừa đủ. Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn không thể vừa với cánh tay của mình qua khe cửa. Ngay cả một khe cửa kính nhỏ sẽ thúc đẩy thông gió và giúp giữ cho chiếc xe của bạn mát mẻ. Tốt hơn, bạn có thể mua thêm một chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời. Những chiếc quạt đơn giản này có tác dụng đẩy khí nóng ra khỏi xe của bạn. Bằng cách tạo ra sự lưu thông không khí liên tục, chúng làm giảm nhiệt độ chung của xe bạn.

3. Dán film cách nhiệt

Một trong những biện pháp chống nóng đơn giản và hiệu quả nhất là dán phim cách nhiệt cho kính xe. Với công nghệ hiện đại, ngày nay một số lại phim cách nhiệt có thể loại bỏ được 99% tia UV

4. Sử dụng màn, rèm

Trước đợt nắng nóng kỉ lục như hiện nay, dán phim cách nhiệt dường như là chưa đủ để chống nóng cho xe, bạn cần trang bị thêm rèm che nắng. Phổ biến hiện nay là các loại rèm lưới ốp cửa kính, ngoài ra còn có các tâm che thông thường tráng bạc hít vào cửa kính

5. Sử dụng bạt che

Tấm bạt phủ toàn bộ thân xe giúp bảo vệ ngoại thất khi dừng đỗ xe ngoài trời. Ngoài tấm bạt phủ kín xe truyền thống, thị trường đã xuất hiện thêm các loại ô che nắng có thể điều khiển từ xa.

* Đặc biệt chú ý không nên bước vào xe sau khi mở cửa. Khi bạn đỗ xe dưới trời nắng trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ trong xe tăng cao. Do đó, nếu bạn bước vào xe ngay lúc đó sẽ dễ bị sốc nhiệt gây choáng, ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy, sau khi mở khóa xe bạn hãy dành thời gian để mở cửa và hạ kính cho khí nóng thoát ra ngoài rồi hãy bước vào xe. Một số dòng xe cao cấp hiện nay đã trang bị sẵn tính năng điều khiển từ xa lên hạ kính (Ford Focus), khởi động xe bằng chìa khoá thông minh (Ford Explorer).

Tính năng khởi động xe bằng chìa khoá thông minh trên Ford Explorer

FORD LONG BIÊN

Địa chỉ: Số 03 Nguyễn Văn Linh, Gia Thuỵ, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0966633096 – 0943204444

Email: vcong@longbien-ford.com.vn